• Trang chủ
  • Văn hóa đổi mới sáng tạo: nền tảng của phát triển bền vững

Văn hóa đổi mới sáng tạo: nền tảng của phát triển bền vững

Văn hóa đổi mới sáng tạo: nền tảng của phát triển bền vững

  • DIF Leader
  • 08/03/2023 09:13:26

Tập trung vào đổi mới, chất lượng của sáng tạo sẽ quyết định đến sự tăng trưởng và tồn tại của doanh nghiệp, nhất là trong giai đoạn khủng hoảng kinh tế toàn cầu như hiện nay. Bên cạnh đó, các doanh nghiệp cần có sự giao lưu, kết nối để học hỏi, hỗ trợ, giúp đỡ lẫn nhau, đây cũng là mục tiêu mà MegaCity Connect Program hướng tới.

Việt Nam thuộc top 3 hệ sinh thái khởi nghiệp đổi mới sáng tạo năng động nhất khu vực

Theo phân tích của Crunchbase News, trong thập kỷ đầu tiên của hệ sinh thái khởi nghiệp Đông Nam Á, Singapore và Indonesia là những “đầu tàu” tăng trưởng hàng đầu.

Năm 2022, nhờ vào chính sách hỗ trợ doanh nghiệp khởi nghiệp sáng tạo kết hợp thị trường nội địa trẻ, sôi nổi với những “kỳ lân” công nghệ lớn như VNG, VCCorp, Batdongsan.com.vn, MoMo,… Việt Nam chính thức thuộc top 3 sinh thái khởi nghiệp sáng tạo năng động nhất khu vực.

MegaCity Connect Program: Kết nối để phát triển

MegaCity Connect Program là chương trình kết nối địa phương, kết nối vùng, kết nối các nguồn lực như ý tưởng, tài năng, vốn, sự đa dạng chuyên môn và thúc đẩy sự phát triển của mạng lưới các nguồn lực. Chương trình thực hiện các dự án như Xây dựng Văn hoá đổi mới sáng tạo Rừng Mưa(*), ứng dụng Design Thinking, thực thi các chương trình kết nối ý tưởng đối mới sáng tạo (ĐMST), huấn luyện tăng tốc cho doanh nghiệp để kiến tạo nên các giá trị thiết thực nhằm giải quyết các nhu cầu xã hội.

Nằm trong khuôn khổ MegaCity Connect Program, sự kiện Caravan LOVE – Innovation Culture – Văn hoá ĐMST được thực hiện nhằm xoá bỏ những rào cản tâm lý, rút ngắn những khoảng cách xã hội, kết nối và phát triển mối quan hệ của các doanh nhân, chuyên gia trong lĩnh vực ĐMST. Tại đây cũng sẽ có những câu chuyện thành công dựa trên nền tảng văn hoá, tinh thần trách nhiệm, năng lực cộng tác, lòng trắc ẩn và tình yêu thương được chia sẻ cùng nhau.

Chương trình diễn ra trong 02 ngày, 11-12.03.2023 tại Resort Omirita Forest Castles -TP.Đà Lạt.

Chương trình được tổ chức với sự hợp tác của 3 Làng Công nghệ Techfest Quốc gia, gồm: Làng Tư duy thiết kế Đổi mới sáng tạo, Làng CN Du lịch Ẩm thực, Làng Truyền thông – Giải trí.

*Rừng Mưa: tên cuốn sách của tác giả Victor W.HWang về Văn hoá ĐMST