• Trang chủ
  • Team Building - Những Mảnh Ghép Tạo Nên Giá Trị Kết Nối Trong Bức Tranh Rừng Mưa

Team Building - Những Mảnh Ghép Tạo Nên Giá Trị Kết Nối Trong Bức Tranh Rừng Mưa

Team Building - Những Mảnh Ghép Tạo Nên Giá Trị Kết Nối Trong Bức Tranh Rừng Mưa

  • DIF Leader
  • 11/04/2023 12:19:18

Team Building được xem là một hoạt động lý tưởng cho bất kỳ doanh nghiệp, tổ chức nào với mục đích nâng cao sự gắn bó và xây dựng tinh thần đoàn kết vững mạnh giữa các cá nhân, bộ phận với nhau. Đây là nền tảng quan trọng tạo nên sức mạnh nội lực để nuôi dưỡng và phát triển các giá trị cốt lõi của tổ chức và doanh nghiệp trong tương lai. Với ý nghĩa đó, trong buổi lễ ra mắt Dự án Đổi mới sáng tạo - Rừng Mưa - nơi đề cao sự kết nối và hướng về cái chung, hoạt động Team Building đã được diễn ra giữa các thành viên Ban Tổ chức và khách mời trong bầu không khí vui vẻ và ấm áp.

Lấy cảm hứng từ chính cuốn sách và Dự án Rừng Mưa, trò chơi được lựa chọn cho Team Building chính là Vẽ bức tranh Rừng Mưa theo cách hiểu của mỗi người và dựa trên tinh thần Sáng Tạo - Đổi Mới. Giới hạn về thời gian và những vật liệu cung cấp sẵn như lá cây, giấy màu, bút màu,... mỗi team sẽ thỏa sức trang trí và thiết kế tác phẩm của riêng mình.

Mỗi team dùng những vật liệu cung cấp sẵn để trang trí cho bức tranh của mình

Với mục tiêu đề cao sự sáng tạo, các team đã hoàn thành nhiệm vụ của mình một cách xuất sắc với các bức tranh đầy màu sắc và điểm nhấn thú vị. Có thể thấy rằng, tuy cùng một chủ đề - Rừng Mưa nhưng mỗi người lại có một cách hiểu khác nhau, cho ra đời những tác phẩm với ý nghĩa đa dạng, làm phong phú thêm những giá trị mà Rừng Mưa có thể đem đến cho chúng ta.

Bức tranh Rừng Mưa của các team

Những ý tưởng tuyệt vời kết hợp với sự khéo tay của các thành viên, những bức tranh ấy càng trở nên đáng giá hơn bao giờ hết. Hơn cả thế, một cuộc pitching “đầy căng thẳng” đã diễn ra để cùng nhau tranh luận, nhận xét và “chấm điểm” cho các tác phẩm đặc biệt này. Kết quả chung cuộc cho thấy, mỗi bức tranh tuy khác biệt với những điểm nhận riêng, thế nhưng chúng đều hướng về một mục tiêu duy nhất, là sự kết nối, là tình yêu, là trách nhiệm, cam kết trong Hệ sinh thái Rừng Mưa. Và vì thế, mỗi bức tranh này đều xứng đáng nhận được số điểm tối đa trên bất kỳ thang điểm đánh giá nào.

Các team thuyết trình về tác phẩm của mình

Một hoạt động ý nghĩa sẽ tạo ra những giá trị đáng quý không chỉ cho riêng mỗi cá nhân mà còn là cả một tập thể, cộng đồng. Cùng nhau tạo nên những bức tranh Rừng Mưa như thế đã góp phần nhấn mạnh hơn nữa tinh thần đoàn kết giữa mọi người, đồng thời lan tỏa những điều đáng quý mà Hệ sinh thái Rừng Mưa muốn hướng đến.

Mọi người trao nhau những cái ôm ấm áp

Chúng tôi đã làm được, các bạn cũng làm được! Hãy tham gia Dự án “Rừng Mưa” đầy ý nghĩa để Giọng Nói của bạn trở thành cầu nối của các giá trị tươi đẹp ngay hôm nay!

Đăng ký tham gia: https://docs.google.com/forms/d/e/1FAIpQLScVMoN8YZ-c7BDFkU1KyXTO8ovtVvhXn0H3l9eUYKEXM_afsg/viewform

Chi tiết xem tại: Sự kiện Giọng đọc "Rừng Mưa" - TeshFest 2023 (dif.com.vn)