• Trang chủ
  • Talkshow: Pay it forward and oneness From Ego-System to Eco-system Economies

Talkshow: Pay it forward and oneness From Ego-System to Eco-system Economies

Talkshow: Pay it forward and oneness From Ego-System to Eco-system Economies

  • DIF Leader
  • 11/04/2023 16:37:49

Trong xã hội hiện nay, người ta không dễ dàng để liên kết với nhau bởi những rào cản về xã hội, địa lý, ngôn ngữ, văn hóa và đặc biệt là lòng tin bởi lẽ con người ta đang có xu hướng không tin tưởng lẫn nhau nhiều hơn. Cũng chính vì thế, Rừng Mưa, ví như một Hệ sinh thái, đã ra đời với mong muốn thúc đẩy sự hợp tác, kết nối mỗi cá nhân với nhau để cùng chia sẻ ý tưởng và tài năng, cùng đóng góp cho sự phát triển của con người và xã hội.

Tuy nhiên, thật khó để có thể hiểu được một cách tường tận và chi tiết những lợi ích mà Rừng Mưa mang lại cho chúng ta, bởi lẽ đây vẫn còn là một khái niệm khá mới mẻ. Chính vì thế, buổi Talkshow: PAY IT FORWARD & ONENESS - From Ego-System to Eco-System Economies nằm trong khuôn khổ của Lễ ra mắt Dự án Đổi mới sáng tạo Rừng Mưa nhằm nâng cao và lan tỏa những giá trị đáng quý đến với tất cả mọi người.

Talkshow: Pay It Forward and Oneness

Buổi Talkshow với sự tham gia chia sẻ của các thành viên Ban Tổ chức và quý khách mời về Hệ sinh thái Rừng Mưa cũng như những suy nghĩ, trải nghiệm và cảm xúc của họ khi tham gia vào buổi Lễ ra mắt Dự án cũng như về những giá trị của Rừng Mưa.

Ông Nguyễn Bửu Thạch – Nhà sáng lập Công ty Happy Book

Bà Dương Tường Nhi – CEO  Happy Lifestyle - Trưởng Làng Tư Duy TK ĐMST - Techfest

 

Bà Vũ Kim Yến – Chủ nhiệm bộ môn âm nhạc truyền thông - Đại Học FPT.

Pay It Forward là một cụm từ đã từng vô cùng nổi tiếng ở nước ngoài như một trào lưu, mang ý nghĩa “Trả ơn bằng cách cho đi”. Khi một người đưa tay giúp đỡ bạn, bạn sẽ biết ơn và hành động theo bằng cách giúp đỡ thêm nhiều người khác, đó là ý nghĩa của cụm từ này. Đây cũng chính là điều mà Rừng Mưa muốn nhấn mạnh trong buổi talk show: về tình yêu, về sự kết nối, về trách nhiệm và thể hiện tinh thần luôn sẵn sàng cho đi. Ngoài ra, Oneness cũng chính như cái tên của nó - sự hợp nhất - với mong muốn mọi người cùng đồng tâm hiệp lực với nhau trong một Hệ sinh thái (ở đây là Rừng Mưa) để cùng nhau hợp tác cùng phát triển. Ở đây, mọi người đều tôn trọng sự khác biệt bởi mỗi người là một cá thể khác nhau, vậy nên sự gắn kết là vô cùng cần thiết, là nền tảng của tinh thần đoàn kết - nhân tố quan trọng biến những thứ tưởng chừng như không thể trở nên có thể nếu có đủ sự kết nối với nhau.

Có thể nói rằng, buổi Talk show chính là một trong những điểm nhấn quan trọng để Ban Tổ chức có cơ hội được nói chuyện và đến gần hơn với khách mời. Điều này đã góp phần tăng tính liên kết và gắn bó hơn giữa mỗi người, đồng thời còn là sự lan tỏa ý nghĩa hiệu quả nhất thông qua những câu nói, những suy nghĩ và tranh luận về Hệ sinh thái Rừng Mưa.

Đăng ký tham gia: https://docs.google.com/.../1FAIpQLScVMoN8YZ.../viewform

Chi tiết xem tại: Sự kiện Giọng đọc "Rừng Mưa" - TeshFest 2023 (dif.com.vn)