• Trang chủ
  • Ra mắt Làng Tư duy thiết kế Đổi mới sáng tạo - Techfest Vietnam khu vực phía Bắc

Ra mắt Làng Tư duy thiết kế Đổi mới sáng tạo - Techfest Vietnam khu vực phía Bắc

Ra mắt Làng Tư duy thiết kế Đổi mới sáng tạo - Techfest Vietnam khu vực phía Bắc

  • DIF Leader
  • 12/08/2023 17:45:09

(PNTĐ) - Với mong muốn góp phần thúc đẩy hệ sinh thái khởi nghiệp, đổi mới sáng tạo trên cả nước, tại sự kiện Kết nối tri thức sáng tạo - Kick off Làng Design Thinking – Techfest VN 2023 diễn ra chiều 7/8, Làng Design Thinking tại (Làng Tư duy thiết kế Đổi mới sáng tạo - Techfest Vietnam) khu vực phía Bắc đã chính thức được ra mắt.

Ở bất kỳ quốc gia nào, một nền kinh tế không thể tăng trưởng bền vững nếu gặp hạn chế trong khả năng tạo ra giá trị gia tăng, do đó, đổi mới sáng tạo đã trở thành động lực chính cho phát triển kinh tế.

Đổi mới sáng tạo là nhiệm vụ cấp bách của tất cả chúng ta - bao gồm Chính phủ, các tổ chức, viện trường, doanh nghiệp và những con người tham gia xây dựng và phát triển mạng lưới hệ sinh thái đổi mới sáng tạo. Thực hiện sứ mạng đó, ngày 4/8/2022, Làng Design Thinking thuộc Hệ sinh thái Techfest Quốc gia đã được thành lập tại TP Hồ Chí Minh. 

Làng Design Thinking được hình thành với mục tiêu tạo ra môi trường giúp thúc đẩy các thành phần trong Hệ sinh thái khởi nghiệp, doanh nghiệp, nhà nghiên cứu, nhà chuyên môn sâu, nhà Huấn luyện, nhà đầu tư, chính phủ… thêm nguồn cảm hứng và kết nối với nhau với cùng tư duy thiết kế. 

Ra mắt và giới thiệu Ban điều hành Làng Design Thinking tại khu vực phía Bắc

Hệ sinh thái đổi mới sáng tạo cùng với chìa khoá tư duy thiết kế , tập trung vào giải pháp và hành động sẽ luôn tạo điều kiện cho các thành phần trong hệ sinh thái học hỏi, mở rộng kiến thức, giải quyết vấn để một cách sáng tạo, từ đó tạo ra những giá trị, những ý tưởng mới thiết thực cho nền kinh tế và văn hoá đổi mới sáng tạo tại Việt Nam.

Sau một năm hoạt động, Làng Design Thinking đã thu hút nhiều thành phần tham gia từ chính phủ, viện trường, doanh nghiệp qua các chương trình: MegaCity Connect, Dự án Văn hoá đổi mới sáng tạo Rừng Mưa, Cuộc thi Design Thinking Open Innovation, Open Innovation Tour, CLB Design Thinking và các hoạt động khác, góp phần thúc đẩy việc xây dựng và phát triển hệ sinh thái Khởi nghiệp đổi mới sáng tạo tại khu vực phía Nam.

Ngay trong buổi ra mắt, Làng Design Thinking đã có buổi ký kết Biên bản ghi nhớ hợp tác với Làng Công nghệ Marketing - Techfest Vietnam. Nội dung ký kết hợp tác bao gồm: Đẩy mạnh hỗ trợ địa phương, kết nối Vùng; lập kế hoạch và triển khai các hoạt động đổi mới sáng tạo; chia sẻ thông tin, nguồn lực, ý tưởng; kết nối, hỗ trợ, đồng hành trong các hoạt động liên quan thúc đẩy khởi nghiệp, đổi mới sáng tạo; thực thi các hoạt động thực tiễn để tạo ra các Case Study thành công trong năm 2023 -2024.

Với sứ mạng kết nối các nguồn lực trong hệ sinh thái đổi mới sáng tạo quốc gia, Làng Design Thinking luôn hỗ trợ các STARTUP đến từ các bạn trẻ, đặc biệt các STARTUP trong các trường Đại học.

Tại chương trình, Làng Design Thinking Hà Nội đã trao gói tài trợ “Ứng dụng nền tảng công nghệ mạng xã hội và Sàn thương mại điện tử” trị giá 150 triệu đồng của Công ty Công nghệ VZtekcom cho nhóm STARTUP 3SR. Dự án đã được triển khai tới 12 trường tiểu học ở Cát Bà và sắp tới sẽ triển khai tới các trường học tại Hà Nội và trên cả nước trong thời gian sắp tới.

Trong khuôn khổ buổi Kick-off, các đại biểu cũng đã có những chia sẻ về kế hoạch hoạt động của Trung tâm Khởi nghiệp sáng tạo Quốc gia - NSSC; giới thiệu Tuần lễ khai trương cơ sở NIC Hòa Lạc và Triển lãm quốc tế đổi mới sáng tạo Việt Nam 2023; Talk show "Văn hóa đổi mới sáng tạo - Nền tảng để phát triển kinh tế sáng tạo và bền vững"...

Nguồn : baophunuthudo.vn