• Trang chủ
  • Ấn tượng của Techfest Long An 2023 với Chủ đề: “Khởi nghiệp Đổi mới Sáng tạo – Kiến tạo tương lai”

Ấn tượng của Techfest Long An 2023 với Chủ đề: “Khởi nghiệp Đổi mới Sáng tạo – Kiến tạo tương lai”

Ấn tượng của Techfest Long An 2023 với Chủ đề: “Khởi nghiệp Đổi mới Sáng tạo – Kiến tạo tương lai”

  • DIF Leader
  • 16/11/2023 09:53:21

Sáng 04/11 tại Trường Đại học Tân Tạo, Huyện Đức Hòa, Sở Khoa học và Công nghệ tỉnh Long An phối hợp Trường Đại học Tân Tạo, Trung tâm Hỗ trợ Khởi nghiệp đổi mới sáng tạo (ĐMST) Sông Hàn tổ chức khai mạc ngày hội Khởi nghiệp ĐMST năm 2023 Techfest Long An với chủ đề “Khởi nghiệp đổi mới sáng tạo – Kiến tạo tương lai”.

 

Đại biểu thực hiện nghi thức khai mạc Ngày hội Khởi nghiệp đổi mới sáng tạo tỉnh Long An năm 2023

 Tham dự lễ khai mạc có Phó Chủ tịch UBND tỉnh – Nguyễn Minh Lâm, Giám đốc Sở KH&CN tỉnh Long An – Nguyễn Minh Hải; lãnh đạo Ban Tuyên giáo Tỉnh ủy, một số sở, ngành tỉnh và Bộ KHCN cùng với các làng công nghệ của Techfest: Làng Design Thinking, Làng Học sinh sinh viên sáng tạo. Bên cạnh đó, còn có sự tham gia của các chuyên gia về Đổi mới sáng tạo của các tỉnh thành trong cả nước như: TP. Hồ Chí Minh, Hà Nội, Đà Nẵng, các tỉnh Khu vực Đồng bằng Sông Cửu Long, Tây Nguyên.

Tại Buổi khai mạc, lãnh đạo của Tỉnh, Sở KHCN tỉnh Long An và sự chia sẻ của đại diện các đơn vị đã cho thấy sự cần thiết của đề án 884/QĐ-TTg phê duyệt về việc “Hỗ trợ hệ sinh thái khởi nghiệp ĐMST quốc gia đến năm 2025”.

Nhằm đẩy mạnh hơn nữa trong công cuộc đổi mới sáng tạo, Ban Chỉ đạo hỗ trợ phát triển hệ sinh thái khởi nghiệp ĐMST tỉnh Long An cũng đã được thành lập. Qua Chương trình Làng học sinh – sinh viên sáng tạo tỉnh Long An được ra mắt do Trường ĐH Tân Tạo làm đầu mối; Làng Tư duy Sáng tạo (Design Thinking) tại Long An do Trung tâm Ứng dụng, kỹ thuật, thông tin KH&CN làm đầu mối.

Hoạt động ký kết hợp tác giữa Làng Tư duy Sáng tạo, Làng Học sinh – sinh viên sáng tạo với Sở Khoa học Công nghệ Long Anh, trường Đại học Tân Tạo

Tiến sĩ Phạm Hồng Quất – Cục trưởng Cục phát triển thị trường – Bộ KHCN tham dự Chương trình phát biểu về vai trò của hoạt động Khởi nghiệp đổi mới sáng tạo đối với tỉnh Long An và cả trường Đại học Tân Tạo là rất lớn. Đây là yếu tố thúc đẩy sự phát triển của tỉnh nhà và cả hoạt động giáo dục, nghề nghiệp.

Qua chia sẻ của Bà Dương Tường Nhi. – Trường làng Tư duy Sáng tạo (Design Thinhking), Chương trình thấy rõ ý nghĩa của phương pháp Design Thinking trong hoạt động sáng tạo đổi mới. Phương pháp Đổi mới sáng tạo Design Thinhking được áp dụng Thành công, một trong những phương pháp không thể thiếu trong Đổi mới sáng tạo, và xây dựng Hệ sinh thái kinh tế, dự án Rừng Mưa dựa trên nền tảng phát triển tiềm năng con người.

Chia sẻ của bà Dương Tường Nhi – Trưởng Làng Design Thinking 

Thông qua chương trình đã có những sự thúc đẩy, kết nối giữa các đơn vị tại địa phương, xuyên suốt từ Trung ương đến địa phương. Và mang đến những hứa hẹn hiệu quả to lớn trong thời gian tới Tại Long An. Tại Chương trinh, các doanh nghiệp được trưng bày sản phẩm, mô hình đổi mới sáng tạo tại địa phương và khu vực.

Chương trình đã trao giải các Sản phẩm Startup thành công, các ý tưởng của sinh viên Đại học Tân Tạo. Nhiều dự án được Ban tổ chức đánh giá cao. Đặc biệt là các Startup đã ứng dụng công nghệ vào các ý tưởng của mình.

Các dự án Khởi nghiệp của trường Đại học Tân Tạo được trao giải tại Chương trình Ngày hổi Khởi nghiệp Long An

Ngày Hội khởi nghiệp Đổi mới Sáng tạo tỉnh Long An, Techfest Long An 2023 được xem là mô hình mẫu, tham khảo để cho các tỉnh, đơn vị tham khảo, ứng dụng mô hình tổ chức tại địa phương của mình. Hy vọng những hoạt động tích cực của Techfest Long An 2023 sẽ là nguồn cảm hứng cho tinh thần Khởi nghiệp Đổi mới sáng tạo của cả nước được dâng cao./.