• Trang chủ
  • MEGACITY CONNECT – THÚC ĐẨY PHÁT TRIỂN LIÊN KẾT VÙNG, KIẾN TẠO HỆ SINH THÁI ĐỔI MỚI SÁNG TẠO

MEGACITY CONNECT – THÚC ĐẨY PHÁT TRIỂN LIÊN KẾT VÙNG, KIẾN TẠO HỆ SINH THÁI ĐỔI MỚI SÁNG TẠO

MEGACITY CONNECT – THÚC ĐẨY PHÁT TRIỂN LIÊN KẾT VÙNG, KIẾN TẠO HỆ SINH THÁI ĐỔI MỚI SÁNG TẠO

  • DIF Leader
  • 08/01/2024 08:24:13

Với mục tiêu tăng cường sự liên kết, thu hút nguồn lực cùng đóng góp trí tuệ, chung tay xây dựng hệ sinh thái đổi mới sáng tạo, Làng Design Thinking đã tổ chức sự kiện “KICH OFF năm 2024 – INNOVATION TALK” vào lúc 20:00 ngày 03.01.2024 qua nền tảng zoom.

Chương trình có gần 100 người tham dự,  là đại diện từ Chính phủ, Doanh nghiệp, các trường Đại học, Cao Đẳng, các Trung tâm Ươm tạo khởi nghiệp, Trưởng Làng Công nghệ Techfest…đến từ 18 tỉnh thành trên cả nước: Hồ Chí Minh, Hà Nội, Đồng Nai, Bình Dương, Bình Phước, DakNông, DakLak, Gia Lai, Kontum, Lâm Đồng, Đà Nẵng, Quảng Ngãi, Quảng Nam, Huế, Bình Định, Phú Yên, Long An, Trà Vinh, Bạc Liêu…

Ông Phạm Hồng Quất – Cục trưởng Cục Phát triển thị trường và Doanh nghiệp Khoa học và Công nghệ (NATEC) – Ủy viên Ban Điều hành Đề Án 844 TECHFEST Quốc gia đã chia sẻ Làng Design Thinking là một trong những Làng Công nghệ có nhiều hoạt động tích cực với nhiều sáng kiến mới đóng góp vào sự phát triển chung của Hệ sinh thái.

Ông Lê Toàn Thắng – P. Giám đốc Trung tâm Hỗ trợ Khởi nghiệp sáng tạo Quốc Gia (NSSC) thông báo kế hoạch TECHFEST Quốc gia năm 2024 sẽ đi vào chiều sâu với các Dự án cụ thể, tập trung thu hút nguồn lực đầu tư trong và ngoài nước.

Ông Phạm Hồng Quất – Cục trưởng Cục Phát triển thị trường và Doanh nghiệp Khoa học và Công nghệ (NATEC) Ủy viên Ban Điều hành Đề Án 844 TECHFEST Quốc gia và Ông Lê Toàn Thắng – P. Giám đốc Trung tâm Hỗ trợ Khởi nghiệp Sáng tạo Quốc Gia (NSSC).

Tại chương trình, Làng Design Thinking đã chia sẻ 7 Dự án và hoạt động với lời kêu gọi mọi người cùng tham gia triển khai trong các vai trò khác nhau. Các Dự án tập trung giải quyết các vấn đề nổi bật hiện nay là kết nối mọi người chặt chẽ hơn, xây dựng văn hoá đổi mới sáng tạo, phát triển các không gian thực hành, ứng dụng phương pháp sáng tạo Design Thinking để đổi mới tổ chức, tăng trưởng cơ hội mới cho doanh nghiệp, kết nối đầu tư.

Một trong những Dự án quan trọng là Cuộc thi Innovation Talent 2024. Đây là cuộc thi lần đầu tiên tổ chức với các mục tiêu lớn là giải quyết các vấn đề, thách thức của xã hội, phát huy tiềm năng thế mạnh của địa phương. Yêu cầu thí sinh tham gia có kinh nghiệm làm CEO hoặc các vị trí lãnh đạo, có kinh nghiệm phát triển thị trường, xây dựng cộng đồng, mang theo lòng nhiệt huyết của trái tim yêu thương và lòng biết ơn, lòng yêu nước.

Các Trưởng Làng từ trái qua phải: Ông Lý Đình Quân – Trưởng Làng Công nghệ Ẩm thực, Du lịch; Bà Dương Tường Nhi – Trưởng Làng Design Thinking; Ông Vũ Việt Anh -Trưởng Làng Martech; Bà Lê Thanh Tâm – Trưởng Làng Học Sinh – Sinh Viên Sáng tạo; Ông Lê Toàn Thắng – P. Giám đốc Trung tâm Hỗ trợ Khởi nghiệp sáng tạo Quốc gia NSSC; Ông Lâm Quang Tùng – Trường Làng Công nghệ Giải trí và Truyền thông

Ngoài ra, Làng Design Thinking cũng đang xúc tiến thành lập mạng lưới VN Innovators Network. Mục tiêu của mạng lưới là thu hút các nguồn lực tinh hoa, trí tuệ với sự cam kết, tiên phong, dám nghĩ, dám làm để tạo ra các startup mới, giải quyết các vấn đề của xã hội và thu hút đầu tư.

Sự kiện “KICK OFF 2024” năm mới cũng là cơ hội để mọi người quen biết nhau, tăng cường các kết nối để hỗ trợ nhau cùng phát triển.

Link liên quan: