• Trang chủ
  • HUIT và Techfest Vietnam: Đẩy mạnh Đổi mới Sáng tạo và Khởi nghiệp

HUIT và Techfest Vietnam: Đẩy mạnh Đổi mới Sáng tạo và Khởi nghiệp

HUIT và Techfest Vietnam: Đẩy mạnh Đổi mới Sáng tạo và Khởi nghiệp

  • DIF Leader
  • 04/07/2023 15:15:00

HUIT hợp tác với Làng tư duy thiết kế đổi mới sáng tạo TECHFEST VIETNAM đồng hành tổ chức và hợp tác đầu tư nguồn lực cho cuộc thi Design Thinking Open Innovation 2023 và Dự án Open innovation Bank.

Sáng ngày 30/6/2023, tại sự kiện đón chào Ban cố vấn, Đơn vị đồng hành tổ chức, nhà huấn luyện, BGK/Mentor cuộc thi cuộc thi Design Thinking Open Innovation 2023 và Dự án Open innovation Bank do Làng Tư duy Thiết kế Đổi mới Sáng tạo, dưới sự chỉ đạo của NATEC & NSSC, cùng các đơn vị đồng hành đồng tổ chức trong đó có sự tham gia của Trường Đại học Công nghiệp Thực phẩm Tp.HCM (HUFI) nay là Trường Đại học Công Thương Tp.HCM (HUIT).

Nằm trong kế hoạch của cuộc thi, sáng ngày 30/6/2023, tại Văn phòng toà soạn tạp chí Kinh tế Sài Gòn, đã diễn ra sự kiện chào đón Ban cố vấn, Đơn vị đồng hành, đồng tổ chức, Nhà huấn luyện, Ban giám khảo, Mentor…  . Trong đó, HUIT có 02 thành viên nằm trong ban Cố vấn là  TS. Thái Doãn Thanh – Phó Hiệu trưởng trường HUIT và ban tổ chức là ThS. Hoàng Thị Thoa – Giám đốc trung tâm Đổi mới sáng tạo và Khởi nghiệp HUIT, làm phó ban tổ chức cuộc thi – Phụ trách ban sự kiện.

TS. Thái Doãn Thanh – Phó Hiệu trưởng trường HUIT (vị trí phía ngoài bên phải) nhận giấy chứng nhận ban cố vấn cuộc thi từ Ông Phạm Hồng Quất – Cục trưởng cục phát triển thị trường và DN khoa học và Công nghệ

Ban tổ chức cuộc thi chụp hình lưu niệm cùng Ông Trần Văn Tùng thứ trưởng Bộ KH&CN và Ông Phạm Hồng Quất – Cục trưởng cục Phát triển thị trường và DN Khoa học và Công nghệ

Với mục tiêu kết nối con người, tư duy và nguồn lực để phát triển các hoạt động khởi nghiệp đổi mới sáng tạo, cuộc thi Design Thinking Open Innovation 2023 sau hơn 03 tháng (từ ngày 10/03 đến 26/6/2023) đã nhận được gần 100 dự án tham dự trên khắp cả nước, trong đó có hơn 10 dự án đến từ HUIT.

HUIT với tiền thân là trường đại học Công nghiệp Thực phẩm TP. Hồ Chí Minh (HUFI) là một trong những trường đại học hàng đầu tại Việt Nam, theo định hướng ứng dụng, đa ngành, đa bậc học, đào tạo nguồn nhân lực chất lượng cao đáp ứng nhu cầu phát triển kinh tế, xã hội của địa phương và quá trình công nghiệp hoá, hiện đại hoá của đất nước. Trong sự kiện này, HUIT tiếp nối các thành tựu của HUFI trong đó nổi bật với các hoạt động khởi nghiệp đổi mới sáng tạo đã tiến hành ký kết hợp tác với Làng Tư duy Thiết kế Đổi mới Sáng tạo - Techfest VN

Ký kết hợp tác giữa Làng Tư duy Thiết kế Đổi mới Sáng tạo-Techfest VN và Trường Đại học Công Thương Thành phố Hồ Chí Minh

Nội dung ký kết hợp tác lần này, HUIT sẽ là đơn vị đồng hành, đồng tổ chức và hỗ trợ đầu tư các nguồn lực cho các dự án đạt giải và ngân hàng OIB như: Chuyên gia, thiết bị, Lab test mẫu,… cho các lĩnh vực: Công nghệ thông tin, Công nghệ thực phẩm, Công nghệ hoá học, Sinh học – Môi trường, Dinh dưỡng và Ẩm thực.

Cũng trong khuôn khổ của sự kiện, đã diễn ra nhiều hoạt động trao đổi, thảo luận, đóng góp ý kiến xoay quanh phát triển các ý tưởng đổi mới sáng tạo và các hoạt động khởi nghiệp. Trong đó, nhiều ý kiến của các chuyên gia tập trung vào sự kết nối các nguồn lực, xây dựng mạng lưới chuyên gia - được xem là điểm nghẽn lớn nhất trong việc phát triển các  ý tưởng đổi mới sáng tạo và các hoạt động khởi nghiệp hiện nay.

Hoạt động thảo luận, trao đổi, đóng góp ý kiến của các chuyên gia

Trong nội dung thảo luận, TS. Thái Doãn Thanh – Phó Hiệu trưởng trường HUIT đã tham gia chia sẻ tại phiên thảo luận với Talkshow chủ đề: “Thương mại hoá các ý tưởng sau cuộc thi khởi nghiệp đổi mới sáng tạo”. Theo TS. Thái Doãn Thanh: các trường Đại học muốn phát triển lâu dài thì cần định hướng lại tư duy cho sinh viên trong hoạt động đổi mới sáng tạo và để làm được điều này phải chú trọng trao dồi và nâng cao kiến thức và kỹ năng cho đội ngũ giảng viên để đạt được hiệu quả tích cực và tốt nhất.

TS. Thái Doãn Thanh  - Phó Hiệu trưởng trường HUIT chia sẻ trong phiên thảo luận

Qua các ý kiến đóng góp, đã thể hiện được cái tâm và cái tầm của các chuyên gia là tri thức và kinh nghiệm quý báu cần được nghiên cứu vận dụng nhằm phát triển các hoạt động đổi mới sáng tạo và khởi nghiệp tại Việt Nam.

Thời gian của cuộc thi đến ngày 23/09/2023, trong thời gian đó sẽ diễn ra các sự kiện bán kết, chung kết của cuộc thi và các hoạt động của Làng Tư duy Thiết kết Đổi mới sáng tạo, các hoạt động trong nước và Quốc tế của hệ sinh thái đổi mới sáng tạo Techfest Việt Nam.

Nguồn : https://huit.edu.vn