• Trang chủ
  • Design Thinking Open Innovation 2023: Tiếp tục lựa chọn những dự án xuất sắc

Design Thinking Open Innovation 2023: Tiếp tục lựa chọn những dự án xuất sắc

Design Thinking Open Innovation 2023: Tiếp tục lựa chọn những dự án xuất sắc

  • DIF Leader
  • 13/08/2023 19:48:57

Sau vòng bán kết, 7 dự án startup, 15 dự án của sinh viên sẽ vào vòng chung kết và tiếp tục được huấn luyện bởi những chuyên gia có chuyên môn trong khởi nghiệp đổi mới sáng tạo.

Vòng bán kết cuộc thi “Design Thinking - Open Innovation 2023” do Làng Tư duy thiết kế đổi mới sáng tạo - Techfest Vietnam (Innovative Design Thinking Village) phối hợp với Trường Đại học Nguyễn Tất Thành, Công ty Diamond Innovation Forest, Hệ sinh thái Giáo dục và Nghề nghiệp VitanEdu đã tiếp tục hành trình vào ngày 11/8 tại TP.HCM.

Cuộc thi được triển khai theo chủ trương của Bộ Khoa học và Công nghệ về đổi mới sáng tạo, dưới sự chỉ đạo của Cục Phát triển thị trường, doanh nghiệp khoa học và công nghệ thuộc Bộ Khoa học và Công nghệ và sự đồng hành của nhiều đơn vị.

Theo đó, sau hơn 5 tháng phát động và triển khai, cuộc thi “Design Thinking Open Innovation 2023” đã nhận được gần 100 dự án của startup và sinh viên đến từ 15 tỉnh thành trên cả nước. Các dự án tham dự thuộc đa dạng các lĩnh vực như: Công nghệ thông tin, công nghệ sinh học, công nghệ tài chính, chăm sóc sức khoẻ, giáo dục đào tạo, kinh tế xanh… thuộc 2 chủ đề công nghệ và tạo tác động. Sau vòng sơ loại, bảng startup với 13 dự án, bảng sinh viên có 35 dự án lọt vào vòng bán kết.

Tại vòng bán kết, bảng startup với 7 dự án và bảng sinh viên với 15 dự án sẽ vào vòng chung kết cuộc thi. Tại đây, các dự án vào chung kết sẽ tiếp tục được huấn luyện và kết nối với các cố vấn (mentor), đây là những chuyên gia, doanh nhân có chuyên môn và kinh nghiệm trong hoạt động khởi nghiệp đổi mới sáng tạo.

Các dự án vào vòng bán kết sẽ tiếp tục được huấn luyện và kết nối với các cố vấn có kinh nghiệm trong hoạt động khởi nghiệp đổi mới sáng tạo.

Bà Dương Tường Nhi, CEO Công ty Happy Lifestyle - Trưởng Làng Tư duy thiết kế đổi mới sáng tạo - Techfest Vietnam, Trưởng Ban tổ chức (BTC) cuộc thi chia sẻ: "Việc chia sẻ những kiến thức và kinh nghiệm thực tiễn về design thinking, business model canvas, kỹ năng pitching… sẽ giúp các đội thi hiểu rõ hơn về quy trình thiết kế sáng tạo và cách áp dụng vào dự án của mình. Đây là cơ hội để các thí sinh hoàn thiện ý tưởng, ứng dụng kiến thức, trải nghiệm vào thực tiễn công việc."

Có thể thấy, cuộc thi nhằm thúc đẩy tinh thần đổi mới sáng tạo, ứng dụng tư duy thiết kế (design thinking) trong xây dựng phát triển sản phẩm, dịch vụ và các hoạt động kinh doanh. Ngoài ra, Design Thinking - Open Innovation 2023 đã tạo ra môi trường để những doanh nghiệp, nhà khoa học, startup và sinh viên giao lưu, phát triển những ý tưởng, giải pháp công nghệ mới, tạo điều kiện thúc đẩy các dự án khởi nghiệp có thêm nhiều cơ hội thương mại hoá để giải quyết các nhu cầu của xã hội.

Nguồn : baodautu.vn