Chương trình Sáng kiến khởi nghiệp Việt Nam – Startup Vietnam

Được chứng kiến những ý tưởng của bản thân thành hiện thực là một trạng thái của niềm vui và hạnh phúc. Môi trường, cộng đồng là những điều kiện xúc tác cho những ước mơ ấp ủ trở thành những ngôi sao mới trên bầu trời của hệ sinh thái đổi mới sáng tạo.

Startup Vietnam là chương trình thúc đẩy sự chủ động đưa ra các sáng kiến đổi mới từ cộng đồng, nhằm xây dựng văn hóa khởi nghiệp, phát triển hệ sinh thái đổi mới sáng tạo mạnh mẽ, tạo ra các công việc làm mới.

Để bảo vệ quyền sở hữu các ý tưởng, nền tảng MetaDap cung cấp ứng dụng RETX – nơi cho phép các cá nhân, nhà sáng lập, những nhà đổi mới tiên phong, nhà khoa học, doanh nghiệp hoặc tổ chức có thể niêm yết ý tưởng. Những ý tưởng đổi mới sẽ có cơ hội tiếp cận cộng đồng và đón nhận các góp ý, đồng sáng tạo từ các nguồn lực trong hệ sinh thái. Tất cả thông tin được ghi nhận trên hệ thống là bằng chứng, cơ sở quan trọng để bảo vệ quyền sở hữu trí tuệ của các tác giả.

Chương trình Startup Vietnam sẽ kết nối với các nguồn lực hỗ trợ, các nhà tư vấn, cố vấn, các chương trình ươm tạo, tăng tốc và nhà đầu tư để thương mại hoá.

Startup Vietnam do Làng Design Thinking đề xuất ý tưởng, phối hợp cùng Liên minh Design Thinking VN, Công ty Diamond Innovation Forest, Innovation & Impact Center (IIC) và Công ty MetaDap phối hợp tổ chức, triển khai. Local Talent Network tại các địa phương sẽ phối hợp kết nối nguồn lực, các bên liên quan cùng hỗ trợ.

Link đăng ký tham dự hội thảo Startup Vietnam: From Idea to startup vào lúc 20:00 ngày 16.04.2024

https://forms.gle/HrzFaorkY2x4NCN66

Thông tin về MetaDap: 

MetaDAP là “Nền tảng quản lý tài sản số đầu tiên tại Việt Nam”. MetaDAP khác biệt do sử dụng công nghệ Enterprise Blockchain – yêu cầu người dùng hoàn tất quá trình xác thực danh tính (KYC) gồm xác minh email, số điện thoại, giấy tờ tùy thân và nhận dạng hình ảnh khuôn mặt trước khi tham gia giao dịch và nắm giữ tài sản số. Đây là cơ sở quan trọng để MetaDAP đảm bảo tính tuân thủ, ngăn chặn gian lận, rửa tiền và ngăn chặn hoạt động tài trợ cho khủng bố.

Tài sản số không chỉ là một hình thức tiếp cận tài chính mới mẻ mà còn mở ra cánh cửa cho một loạt các ứng dụng và dịch vụ mới liên quan đến việc giao dịch và quản lý tài sản trên môi trường kỹ thuật số. Từ việc tăng cường tính minh bạch và toàn vẹn của dữ liệu đến việc tạo ra các hệ thống thanh toán và chương trình khuyến mãi tiên tiến, tài sản số hứa hẹn sẽ là chìa khóa trong việc tạo ra một môi trường thương mại điện tử phát triển và toàn diện hơn.

Những tài sản có tính sở hữu cao như bằng sáng chế, ý tưởng đổi mới sáng tạo, cổ phần, chứng chỉ quỹ, hợp đồng bảo hiểm, bất động sản, khóa học, tour du lịch, các loại vé, thẻ quyền lợi, vv. đều phù hợp để mã hóa, từ đó giúp chúng dễ dàng lan tỏa và tiếp cận hơn.

Link thông tin về nền tảng quản lý tài sản số:

Link thông tin về Làng Design Thinking: 

Ban biên tập VNC

  • Ngày bắt đầu 16/04/2024
  • Ngày kết thúc 16/04/2024
  • Địa điểm Online
  • Ngày bắt đầu 16/04/2024
  • Ngày kết thúc 16/04/2024
  • Địa điểm Online